Bàn Phím Finalmouse Centerpiece: Phím cơ nhưng lại có cả CPU, GPU, toàn bộ bàn phím là màn hình hiển thị

Finalmouse Centerpiece: Phím cơ nhưng có cả CPU, GPU, toàn bộ bàn phím là màn hình, 349 USD
Tuy chỉ vừa mới ra mắt cách đây ít lâu nhưng Finalmouse Centerpiece có thể gọi là chiếc bàn phím máy tính độc đáo nhất thị trường hiện giờ. Với cái giá 349 USD, tạm bỏ qua những lựa chọn phím cơ custom đắt tiền, hẳn bất kỳ ai cũng sẽ kỳ vọng việc Centerpiece sẽ có một vài tính năng độc đáo phục vụ cho người dùng. Và đúng là có thật, nhưng tính năng ấn tượng nhất của Centerpiece lại đơn thuần chỉ phục vụ cho nhu cầu thẩm mỹ.
Toàn bộ bề mặt gõ phím là một màn hình lớn hiển thị những hình ảnh vui mắt. Trước đây đã từng có ý tưởng tương tự nhưng không thực sự tạo ra tác động tích cực thay đổi thị trường. Đấy chính là chiếc Optimus Popularis, mỗi phím là một màn hình OLED màu hiển thị thông tin trên từng nút bấm. Nếu như Popularis đánh vào khía cạnh thực dụng nhiều hơn với khả năng đổi biểu tượng hoặc thông tin trên từng nút để tiện cho người dùng nhất, thì Centerpiece, như đã nói, chỉ mang giá trị thẩm mỹ.

Tinhte_Centerpiece1.jpg
Không chỉ đơn giản là hiển thị những animation vui mắt trên những nút bấm, mà nhờ việc được trang bị cả CPU lẫn GPU tích hợp bên trong bo mạch bàn phím, kết hợp với Unreal Engine 5, mọi người sẽ còn có thể tương tác với chính những animation đó. Ví dụ nằm ở chính tấm hình cover trên đây. Bấm vào nút nào, hiệu ứng sóng nước sẽ thể hiện rất vui mắt. Một giải pháp khác đó là chơi game tương tác ngay trên bàn phím.
Tinhte_Centerpiece3.jpg
Để có thể làm cho những switch cơ học của bàn phím này không che khuất màn hình, Finalmouse đã phải tạo ra một loại công nghệ gọi là “DisplayCircuit Glass Stack”, và những animation hoặc hình ảnh mới hiển thị trên bàn phím sẽ được tải về thông qua ứng dụng mà Finalmouse gọi là “The Freetinker Portal.” Bộ nhớ tích hợp trên bàn phím đủ dung lượng lưu trữ 3 skin cùng lúc. Những ai thích vọc vạch thì có thể tự tạo skin mới cho bàn phím này, rồi tải lên ứng dụng đẻ chia sẻ cho bạn bè hoặc người khác.

Một nguyên nhân khiến Optimus Popularis không thành công là vì ý tưởng thì hay và hữu ích nhưng thực tế thì sử dụng, gõ chiếc bàn phím ấy rất dở. Còn Centerpiece được Finalmouse trang bị switch Gateron Black Ink linear, và có cả tùy chọn switch từ tính tận dụng hiệu ứng Hall, giống như chiếc bàn phím Wooting Two HE. Riêng đối với bản dùng switch từ, polling rate gửi về máy tính là 8000 Hz, không phải lo về độ trễ nhập dữ liệu.
Tinhte_Centerpiece2.jpg
Còn về phần layout, Centerpiece ứng dụng layout 65, kèm thêm 4 nút điều hướng mũi tên. Keycap trong suốt tương đối mỏng và phẳng để hình ảnh hiển thị ổn, ký tự thì được in ở cạnh phím thay vì trên nóc, giống những bộ keycap ninja của Filco. Nhưng vẫn chưa thấy Finalmouse đề cập đến việc có cho phép mọi người hotswap switch để đổi sang loại switch cơ học khác hay không.
 
Nguồn: tinhte.vn
Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Danh mục sản phẩm