Qualcomm chính thức trình làng Chipset Snapdragon 8 Gen 2 mạnh mẽ

Mới đây, Qualcomm đã giới thiệu chipset Snapdragon 8 Gen 2, bộ xử lý ứng dụng (AP) tiên tiến nhất do công ty phát triển.
 
Được hỗ trợ bởi công nghệ Qualcomm gọi là "AI đột phá", chip Snapdragon 8 Gen 2 sẽ được cung cấp cho các nhà sản xuất như ASUS ROG, HONOR, iQOO, Motorola, Nubia, OnePlus, Oppo, RedMagic, Redmi, Sharp, Sony, Vivo, Xiaomi, XINGJI/MEIZU và ZTE. Các thiết bị sử dụng chipset mới dự kiến ​​sẽ đến tay người tiêu dùng vào cuối năm nay.  
qualcomm chinh thuc trinh lang chipset snapdragon 8 gen 2 manh me hinh anh 1
Chris Patrick, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Tổng Giám đốc mảng Thiết bị cầm tay di động tại Qualcomm cho biết: "Chúng tôi lấy người dùng làm trung tâm với mong muốn giúp mọi người làm được nhiều điều hơn trên thiết bị của họ. Snapdragon 8 Gen 2 sẽ cách mạng hóa thị trường điện thoại thông minh hàng đầu vào năm 2023. Con chip này mang đến AI đột phá, khả năng kết nối vô song và gameplay đẳng cấp, cho phép người tiêu dùng nâng cao trải nghiệm công nghệ của họ". Dòng chip này sẽ được TSMC sản xuất bằng quy trình 4nm.
 
Chip Snapdragon 8 Gen 2 sẽ có mặt trên các thiết bị vào cuối năm 2022
 
Qualcomm cho biết chip Snapdragon 8 Gen 2 sẽ cung cấp hiệu năng AI nhanh hơn tới 4,35 lần so với chip trước đó. Đây cũng là con chip Qualcomm đầu tiên hỗ trợ camera AI cảm biến. Công ty bán dẫn toàn cầu chia sẻ thêm nó "sử dụng mạng lưới thần kinh trí tuệ nhân tạo giúp máy ảnh nhận biết khuôn mặt, đặc điểm khuôn mặt, tóc, quần áo, bầu trời và tối ưu hóa để mọi chi tiết đều nhận được điều chỉnh hình ảnh chuyên nghiệp".
qualcomm chinh thuc trinh lang chipset snapdragon 8 gen 2 manh me hinh anh 2
Snapdragon 8 Gen 2 sử dụng cấu ​​trúc 64-bit với một lõi Prime (Cortex-X3) chạy ở tốc độ lên đến 3,2 GHz, bốn lõi hiệu năng 2,8 GHz và ba lõi hiệu suất 2,0 GHz. SoC mới sẽ hỗ trợ chụp ảnh lên đến 200MP và quay video 8K HDR với HDR 10 bit. Nó còn đi kèm với tính năng phát nhạc trực tuyến không mất dữ liệu và âm thanh không gian nhờ cảm biến theo dõi chuyển động đầu. Điều này mang lại cảm giác đắm chìm trong âm thanh, khiến người dùng cảm thấy như thể âm thanh phát ra từ một điểm cụ thể trong môi trường xung quanh. 
 
Ngoài ra, con chip này sử dụng phiên bản nâng cấp mới nhất của GPU Adreno có hiệu năng nhanh hơn 25% và CPU Kryo cũng được cải thiện hiệu suất năng lượng lên đến 40%.
Qualcomm gọi Snapdragon 8 Gen 2 là nền tảng 5G tiên tiến nhất với “khả năng kết nối 5G, Wi-Fi và Bluetooth vô song”. Modem di động của Qualcomm được coi là phát triển nhất, và hệ thống Modem-RF Snapdragon X70 5G cũng không phải một ngoại lệ. Modem hỗ trợ tốc độ tải dữ liệu cực nhanh lên đến 5,8 Gbps. Bên cạnh đó, hệ thống kết nối Qualcomm FastConnect 7800 cung cấp kết nối Wi-Fi 7 và Bluetooth kép.
 
Chipset hàng đầu hiện tại của Qualcomm là Snapdragon 8+ Gen1
 
Bảo mật là một vấn đề phổ biến mà người dùng thiết bị di động phải đối mặt. “Nền tảng di động Snapdragon 8 Gen 2 được bảo vệ bởi Snapdragon Secure, giới hạn việc tiếp xúc và khai thác dữ liệu điện thoại. Mức độ bảo mật cao cấp này cung cấp tính năng cách ly, mã hóa, quản lý khóa và xác thực tiên tiến, tất cả được thiết kế phức tạp để bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng."
Snapdragon 8 Gen 2 còn được trang bị công nghệ Qualcomm Quick Charge 5 hỗ trợ sạc nhanh và Snapdragon Elite Gaming mang lại ánh sáng, phản xạ và đồ hoạ chân thực hơn cho các trò chơi trên thiết bị di động.
 
Nguồn: VOV.vn
Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Danh mục sản phẩm